Heo viên chiên xù

Heo viên chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc dăm xay: 300g
  • Giò sống: 100g
  • Củ năng: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ: 2M
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 1/2 chén
  • Bột xù: 1 chén
  • Dầu ăn, dầu mè, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ năng, cà rốt luộc chín cắt nhỏ. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
– Trộn chung thịt xay, giò sống, củ năng, cà rốt, cọng ngò, ướp 1M dầu mè, 1M tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu, trộn đều, để thấm 10 phút. Cho thịt vào tủ lạnh 5 phút sau đó viên tròn vừa ăn.
– Trứng gà đánh tan. Lần lượt lăn viên thịt qua bột mì, nhúng trứng, tẩm bột xù. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu, chiên viên thịt với lửa vừa đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp viên thịt ra dĩa, dùng nóng, khi ăn chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho thêm củ năng, cà rốt vào món ăn để tăng độ giòn đồng thời kích thích bé ăn rau củ.

– Khi tẩm bột xù nên nhẹ tay để giữ được các gai của bột xù.