Cá nục hấp cuốn cải xanh

Cá nục hấp cuốn cải xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá nục 400g
  • Hành tây 1 củ
  • Cải bẹ xanh 200g
  • Rau thơm các loại 100g
  • Dưa leo 1 trái
  • Thơm 1/4 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 2 nhánh
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Hành tỏi băm, gừng băm, sả băm
  • Tương ớt, sa tế, nước me
  • Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo. Dưa leo, thơm cắt lát. Đầu hành lá đập cập, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây, ớt sừng, gừng cắt sợi.
– Cá để nguyên con, ướp với 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M tiêu, cho đầu hành trắng đập dập và ớt sợi vào bụng cá, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xếp cá ra dĩa, rắc gừng, ớt cắt sợi, hành lá, hành tây lên mặt, cho vào xửng hấp 10 phút.
– Làm xốt: phi thơm 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm với dầu ăn, thêm 5M nước me, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2.5M đường, 1M sa tế, 1M tương ớt, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy cá ra đĩa ăn kèm cải bẹ xanh, dưa leo và rau thơm các loại.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho hành và ớt vào bụng cá giúp cá thơm ngon hơn.

– Cho me và nước vào chén rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó lọc lại đế lấy nước me.