Đậu cove xào ba rọi xông khói

Đậu cove xào ba rọi xông khói

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu cove Nhật 200g
  • Thịt ba rọi xông khói 100g
  • Trứng vịt 1 quả
  • Tỏi tép lột vỏ 10 tép
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Ngò rí, hành lá
  • Muối, tiêu, đường
  • Dầu ăn, rượu trắng, tương ớt, giấm tiều.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu cove tước xơ, cắt xéo mỏng 5 ly. Cà rốt cắt khúc 7cm rồi cắt sợi bản 2mm. Hành lá cắt khúc, Tỏi đập giập. Trứng vịt đánh hơi tan thêm 1m rượu trắng. 
– Pha nước chấm: hòa 1M tương ớt, 1M giấm tiều với 2M nước tương “Phú Sĩ”, thêm 1m đường, 1/4m  bột ngọt  AJI-NO-MOTO®. Khuấy đều. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–  Phi thơm tỏi, cho ba rọi xông khói vào xào tươm mỡ và chuyển sang màu vàng, cho tiếp đậu cove, cà rốt  vào xào chín, nêm 1/2m muối, 1/2m  bột ngọt  AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm ít nước để khi xào để rau mau chín. Sau đó cho trứng vào giữa chảo đánh trứng chín, thêm hành lá, xốc đều.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho đậu cove xào ra dĩa, rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng, chấm cùng với nước tương pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt xéo đậu cove để đậu mau chín và thấm gia vị khi xào.   
– Cho chút rượu trắng vào trứng vịt để trứng vịt không tanh.