Chả giò hàu

Chả giò hàu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hàu thịt 300g
  • Tôm tươi 200g
  • Su hào 100g
  • Thì là băm 1M
  • Đầu hành thái nhỏ 2M
  • Hành lá thái nhỏ 2M
  • Hành tây 1/4 củ
  • Bánh pía tươi 1 gói
  • Trứng gà 1 quả
  • RAU NÊM: Gừng đập dập
  • ĂN KÈM: Salad, rau thơm, cà chua
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, rượu trắng, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hàu thịt chần qua nước sôi có gừng và rượu, sau đó để ráo, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, băm nhỏ.

– Su hào bào sợi, vắt ráo nước. Hành tây thái hạt lựu nhỏ. Trứng gà đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn nhân: trộn hàu cùng với tôm, đầu hành, hành lá, hành tây, su hào và thì là băm, nêm 1m tiêu, 1,5m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều nhẹ tay.                            

Cuốn chả giò: Trải bánh pía ra dĩa, cho 1M nhân vào, gấp gọn 2 đầu và cuộn lại, dùng 1 ít trứng gà để dán mí, lần lượt cuốn đến khi hết nhân.                           

Chiên chả giò: Đun dầu nóng, cho chả giò vào chiên với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp chả giò ra dĩa cùng salad, rau thơm, cà chua, ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt pha với tỉ lệ 2:1.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần hàu qua nước sôi có gừng rượu giúp hàu không bị tanh.

– Cho thì là vào nhân giúp tăng hương vị cho món ăn.