Súp vịt quay

Súp vịt quay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức vịt quay: 300g
  • Măng luộc sẵn: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Bột năng pha loãng: 3M
  • Nước dùng: 1 lít
  • Ngò rí
  • Đường, tiêu, dầu mè
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lóc xương vịt để riêng, lạng bớt phần mỡ dưới ức, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.

– Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1m Giấm gạo lên men LISA®. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp, cho 1/2m dầu mè.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc súp ra chén, rắc ngò rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.

– Để súp được ngon, vặn lửa nhỏ, cho bột năng vào từ từ và khuấy đều.