Cá bông lau kho tộ

Cá bông lau kho tộ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá bông lau: 300g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá: 1 cọng
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hành tím, tỏi
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá bông lau làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Ướp cá và thịt với 1m hành tím, tỏi, ớt băm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu, 2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M nước tương Phú Sĩ. Để thấm 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho cá và thịt vào nồi, thêm một ít dầu ăn nấu cho cá săn lại thì cho nước sôi vào ngập mặt cá, đun nhỏ lửa, nếm thử vị rồi nêm lại cho vừa ăn. Kho lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy cá ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Món cá bông lau khi kho bằng nước tương sẽ có màu vàng nâu rất đẹp mà không cần sử dụng nước màu.

– Khi kho nên cho vào 1 ít mỡ cá sẽ giúp món ăn béo và thơm hơn.

– Cho nước sôi vào nồi khi kho cá để cá không bị tanh.