Trứng cút xào chua ngọt

Trứng cút xào chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Nấm mèo ngâm: 4 tai
  • Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
  • Bắp non : 100g
  • Cà chua : 1 trái
  • RAU NÊM: Hành lá, rau răm, hành tím cắt lát
  • ĂN KÈM: cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, tương ớt, dầu hào, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau răm cắt khúc. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Bắp non cắt xéo.

– Đun nóng dầu, cho trứng cút, bắp non lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha hỗn hợp xốt gồm: 1M đường, 2M giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam, 1M tương ớt, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon và 1/2 chén nước, khuấy tan.

– Phi thơm 1M hành tím, cho cà chua, nấm mèo, ớt chuông vào xào mềm, cho tiếp bắp non, hành tây vào xào, cho trứng cút và hỗn hợp xốt đã pha vào, xào đến khi các loại rau củ vừa chín, cho hành lá, rau răm vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.

Món ăn đi kèm: Gỏi gà dưa leo

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi luộc trứng cút cho vào nước 1 ít muối, luộc từ nước lạnh giúp trứng dễ bóc vỏ và không bị vỡ.

– Tẩm bột trứng cút để sau khi xào xốt bám đều vào trứng