Thịt heo xào nước tương gừng

Thịt heo xào nước tương gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt thăn heo: 300g
  • Bắp cải: 200g
  • Gừng: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Ngò rí: 2 cây
  • Đường, rượu trắng, dầu ăn
  • Nước tương LISA

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt heo rửa sạch, cắt lát mỏng 3mm. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.

– Cho 6M nước tương LISA vào tô, thêm 3M đường, 1M rượu trắng và 2m gừng, khuấy cho tan đường. Cho thịt vào ướp 15 phút.

– Bắp cải rửa sạch nắt từng bẹ, ngâm nước muối rồi rửa sạch lại, cắt sợi, cho vào tủ lạnh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng ít dầu trong chảo, chiên áp chảo thịt cho vàng đều 2 mặt rồi thêm nước ướp thịt vào xào đến khi cạn hết nước thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bắp cải ra dĩa, cho thịt xào lên trên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên giữ lạnh bắp cải trước khi ăn để bắp cải được giòn.

– Nên pha sẵn hỗn hợp nước tương, đường, rượu trắng, gừng rồi mới ướp vào thịt.

– Ướp thịt với rượu trắng thì khi xào thịt sẽ mềm và thơm hơn.

– Nên chọn gừng non để món ăn thơm và không bị đắng.