Thăn heo cuộn dừa

Thăn heo cuộn dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thăn heo : 300g
  • Bột xù : 100g
  • Bột mì : 50g
  • Dừa rám bào sợi : 100g
  • Nước cốt dừa : 2M
  • Nước sả : 1M
  • Nước hành tím : 1M
  • Nước tỏi : 1M
  • Nước gừng : 1M
  • Trứng gà : 1 quả
  • Đậu phộng giã nhỏ : 1M
  • Gừng cắt nhỏ : 1M
  • Ớt cắt nhỏ : 1M
  • Dầu ăn, tiêu,nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thăn heo cắt miếng 1cm, dùng búa đập mỏng còn 1 li, ướp với 2M nước hành tím, 1M nước tỏi, 1M nước sả, 1M nước gừng, 2M nước cốt dừa, 1/2M nước mắm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, để 15 phút cho thấm vị.

–       Đặt miếng heo lên dĩa, cho dừa bào sợi vào cuộn lại, để tủ lạnh 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M ớt cắt nhỏ, 1M gừng cắt nhỏ, 1M đậu phộng giã nhỏ.

–       Trộn đều bột mì với 1 lòng đỏ trứng gà và 1/2 chén nước lọc, tạo hỗn hợp bột mì có độ sánh sệt vừa. Nhúng cuộn heo vào hỗn hợp bột mì, lăn qua bột xù, cho vào chảo dầu chiên chín vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Xếp cuộn heo ra dĩa, chấm kèm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Sử dụng dừa rám để món ăn có độ dẻo và không bị cứng.

Giữ thăn heo trong tủ lạnh để định hình thăn heo khi chiên.