Sushi đậu hũ

Sushi đậu hũ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cơm gạo Nhật (hoặc gạo dẻo) 2 chén
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Bắp non luộc 2 cây
  • Dưa leo 1 quả
  • Dưa chua (cà rốt củ cải trắng ngâm chua) 40g
  • Ớt chuông đỏ 1/4 quả
  • Mè trắng rang 1/2 chén
  • Lá rong biển 2 lá
  • RAU NÊM: Gừng chua kiểu nhật
  • Dầu ăn, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp non đã luộc cắt làm 2 theo chiều dọc. Dưa leo chẻ làm 4 theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt thành từng sợi nhỏ theo chiều dài. Ớt chuông đỏ cắt sợi theo chiều dọc.
– Giữ cho phần cơm được nóng, vừa ráo để làm sushi. Hòa 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto với 1M đường, đun sôi, để nguội, cho vào cơm trộn đều, giữ ấm, rồi chia 2 và nén nhẹ tay.
– Đậu hũ cắt lát mỏng 8 ly, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/4m tiêu, sau đó chiên áp chảo rồi cắt thanh. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Bọc plastic mành cuộn sushi, đặt lá rong biển, cho cơm lên trên, lật ngược lại, xếp bắp non, dưa leo, ớt chuông, đậu hũ vào lá rong biển, cuộn chặt tay, rồi lăn qua mè.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt sushi thành miếng dày khoảng 2cm, khi ăn chấm với nước tương và dùng kèm với gừng chua

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn cơm lúc còn nóng cơm sẽ thấm gia vi hơn.  
– Vừa trộn cơm nhẹ tay vừa cho từng ít hỗn hợp giấm đường vào để cơm kg bị nát hay đổ nhựa và đều vị.