Nấm hấp sả

Nấm hấp sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm bào ngư nâu: 100g
  • Nấm kim châm: 50g
  • Nấm linh chi nâu 50g
  • Sả: 3 cây
  • Boa-rô: 1 khúc
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Cần tàu: 2 cây
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm cắt chân, rửa sạch, vắt ráo. Sả cây đập dập cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.
– Hành tây cắt múi cau mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng, phi thơm vàng với 2M dầu ăn
– Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và hành boa-rô lại với nhau ướp 2/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và một ít tiêu. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.

– Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn chung với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thấm ráo nấm để khi trộn gia vị nấm dễ thấm đều và ngon hơn.

– Dùng cần và sả đập dập để tạo mùi thơm cho món ăn.