Mực xào xốt tiêu xanh

Mực xào xốt tiêu xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống: 200g (cắt miếng vừa ăn)
  • Cà chua: 70g (cắt múi cau)
  • Thơm: 70g (cắt lát)
  • Hành tây: 50g (cắt miếng vừa ăn)
  • Măng tây: 70g (cắt khúc 4cm)
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Tiêu xanh: 3 nhánh (đập dập)
  • Hành lá: 1 cây
  • Cần tàu: 50g
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, tương ớt, bột ngọt, bột năng, tiêu
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1m hành tỏi băm, ít tiêu và 1/2m bột năng, 1/2 lượng tiêu xanh đập dập để thấm.

– Các loại rau củ cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.

Pha xốt xào: 2M giấm gạo lên men, 1M tương ớt, 1.5M nước tương Phú Sĩ, 1m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/2 lượng tiêu xanh đâp dập còn lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào mực: Phi thơm hành tỏi băm xào sơ mực, trút ra để riêng. Tiếp tục thêm dầu ăn, cho rau củ vào xào, thêm vào 2M nước xốt đảo đều, cho mực vào trở lại, xóc đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho mực xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

*Món ăn đi kèm: Canh gân bò chua cay

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Pha xốt xào với ít tiêu xanh sẽ giúp xốt thơm ngon và khử mùi tanh của các loại hải sản.

– Mực xào nhanh tay với lửa to để mực vừa chín tới giữ được độ ngọt và giòn của món xào.