Lẩu gà chua cay

Lẩu gà chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta: 1/2 con (600g)
  • Khoai môn cau: 400gr
  • Nấm rơm: 100gr
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Sả cây: 2 cây
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • RAU NÊM: Thì là
  • ĂN KÈM: bún, rau muống, nấm kim châm, bông bí, cà chua, ngò, bún
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, cà paste, tương ớt, tỏi, dầu ăn, giấm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà ta chặt miếng vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon® Gà, để thấm khoảng 20 phút.

– Khoai môn cau gọt vỏ, cắt khối 2cm, chiên vàng. Hành tây cắt múi cau. Nấm rơm chẻ đôi, . Thì là cắt khúc ngắn. Rau muống cắt khúc ngắn. Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, tách nhỏ. Bông bí lấy bỏ nhụy, rửa sạch.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm 1M tỏi băm và sả cây, cho 2M cà paste và 3M tương ớt, ớt hiểm đập dập vào xào cho đến khi sệt lại, cho gà vào xào săn, xào thơm rồi thêm 1,2 lít nước vào đun sôi, nêm 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1,5M đường, 1M nước mắm, 3M giấm gạo, nấu đến khi gà chín, cho tiếp cà chua, nấm rơm, hành tây vào tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc nước lẩu ra nồi lẩu, cho khoai môn chiên vào, bún và các loại rau vào nấu chín.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt gà với tương ớt và cà paste giúp thịt gà thấm vị chua cay tạo hương vị đặc trưng.

– Chiên khoai môn trước giúp khoai thơm, không bị nát khi nấu lẩu.