Miến xào cua

Miến xào cua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Miến đậu xanh: 200g
  • Thịt càng cua: 150g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Hành lá, ngò rí, hành tây, ớt sừng, tỏi băm, tiêu, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm hải sản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, ớt, cần tây rửa sạch, cắt sợi. Hành tây cắt dày 0.5 cm. Hành lá cắt khúc khoảng 3 cm.

– Phi 2M dầu với 1M tỏi băm, cho ra chén để nguội.

– Miến ngâm nước ấm rồi xả lại nước lạnh cho nguội, trộn ít dầu phi tỏi cho miến không dính nhau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào thịt cua với tỏi phi, nêm tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Phi thơm tỏi, xào hành tây, cà rốt, nêm 1 ít nước dùng, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho miến và 1/3 lượng thịt cua vào trộn đều, rắc thêm tiêu và hành lá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho miến ra dĩa, rắc 2/3 thịt cua còn lại lên trên, thêm tiêu, ngò rí và ớt sợi. Dọn kèm nước tương LISA.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng miến đậu xanh vì miến có màu trắng trong, dai và thơm ngon.

– Dùng cua đông lạnh nên để ý vị mặn của thịt cua.