Lẩu sữa đậu nành hải sản

Lẩu sữa đậu nành hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sữa đậu nành không đường 400ml
  • Nước dừa 400 ml
  • Nước lạnh 700ml
  • Thịt bò Mỹ 200g
  • Tôm sú 10 con
  • Mực ống 1 con
  • Táo tàu 10 quả
  • Gừng 1M
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Sả 3 cây
  • Hành boa ro 1 cây
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Bánh phở tươi, nấm kim châm, nấm linh chi, rau tần ô, cải thảo
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đôi. Mực cắt khoanh. Xếp thịt bò, mực ống và tôm ra dĩa.

– Gừng cắt lát. Tiêu xanh đập dập. Hành boaro cắt mỏng. Sả đập dập cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, gừng, tiêu xanh, sả, táo tàu với 2M dầu ăn, cho nước dừa và nước lạnh vào nấu sôi. Nêm 1,5M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m muối, 1/2m đường, nếm vị vừa ăn, cho nấm linh chi vào nấu sôi, tắt lửa. Sau đó cho sữa đậu nành vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nước dùng sữa đậu nành ra nồi lẩu, thả rau và nấm vào, nhúng thịt bò và hải sản vào vừa chín, dùng kèm bánh phở.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho sữa đậu nành sau cùng để giữ được độ béo và mùi thơm đặc trưng.

– Cho tiêu xanh đập dập để tạo điểm nhấn cho món ăn.

– Chọn sữa đậu nành không đường để món ăn có vị tự nhiên.