Gỏi rau mầm tôm mực

Gỏi rau mầm tôm mực

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm 150g
  • Mực 150g
  • Rau mầm 120g
  • Cà rốt 30g
  • Bơ lạt 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
  • Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1M tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu, để thấm.
  • Cà rốt cắt sợi, ướp 1M đường, vắt ráo. Trộn đều rau mầm và cà rốt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng bơ, áp chảo tôm mực với lửa lớn cho hải sản săn và thơm.
  • Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1.5M nước mắm, khuấy tan, thêm tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày salad ra dĩa, xếp hải sản lên trên, rưới nước mắm, cuối cùng topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu. Khi ăn trộn đều.      

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Áp chảo hải sản với bơ giúp tăng hương vị cho món ăn.
  • Cà rốt ướp với đường giúp tăng độ giòn và cân bằng vị với cải mầm.
  • Món ăn đi kèm: Sườn nướng lá hương thảo.