Gà xào chua ngọt

Gà xào chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt má đùi gà: 400g
  • Hạt điều rang: 50g
  • Ớt chuông đỏ: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Đậu Hà Lan trái: 50g
  • Bắp non: 50g
  • Gừng băm, gừng sợi, dầu hào, hành ngò
  • Tỏi băm, ớt hiểm băm, đường, tiêu, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà lạng bỏ xương, cắt miếng vuông 2.5cm, ướp 1m Hạt nêm, 1/2M gừng băm, 1/2m ớt hiểm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, và 1M Giấm gạo lên men LISA®.

– Ớt chuông, hành tây cắt miếng như đùi gà. Đậu Hà Lan cắt đôi. Luộc bắp và đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.

– Bắp non cắt ra vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi, xào gà với lửa lớn, thêm khoảng 1-2M nước cho thịt gà chín, thêm bắp non, đậu Hà Lan và đảo đều, cho ớt chuông, hành tây và gừng sợi vào xào tiếp, nêm 1/2M đường, 1M dầu hào, 1M Giấm gạo lên men LISA®, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm hạt điều, rắc hành ngò và tiêu.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn gừng non khi ăn sẽ ít cay hơn.

– Cho giấm vào sau cùng để giữ màu sắc của rau củ.