Canh cá rau đay

Canh cá rau đay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô đồng: 2 con
  • Rau đay: 150g
  • Mướp hương: 1 trái
  • Hành tím
  • Nước mắm, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rô làm sạch, khứa dọc 2 bên sống lưng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm và 1/2m tiêu, để thấm.

– Rau đay lặt rửa sạch, cắt nhỏ. Mướp hương gọt vỏ, cắt xéo. Hành tím băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím, cho cá vào xào sơ rồi cho vào nồi có 1 lít nước sôi, luộc chín, vớt ra, rỉa lấy thịt cá.

– Nêm vào nồi canh 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho rau đay vào nấu chín, cuối cùng cho mướp hương vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phi thơm hành tím để chiên cá sẽ khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho cá.

– Nên khứa 2 bên sống lưng cá để khi ướp cá thấm gia vị hơn.