Canh bí đỏ rong biển

Canh bí đỏ rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ 300g
  • Rong biển khô 100g
  • Sườn chay 2 miếng
  • Hành boaro 1/2 cây
  • Nấm kim châm 50g
  • Ngò rí 2 cây
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chay rửa sạch, xé nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, để thấm. Vắt ráo chiên ngập dầu cho vàng giòn.
– Bí đỏ cắt khối 2cm. Hành boaro cắt lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, tách nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành boa-rô, cho bí đỏ vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, thêm 1.2L nước vào, đun sôi, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, 1/4m muối, 1/4m đường, nấu cho bí đỏ vừa chín tới, nếm vị vừa ăn, cho nấm kim châm và rong biển vào, nấu sôi, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu, thêm sườn chay lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào bí đỏ với gia vị để bí thấm vị đậm đà.

– Cho rong biển vào sau cùng để rong biển không bị mềm nhũn.