Cá trứng ngâm giấm

Cá trứng ngâm giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá trứng đông lạnh : 400g
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Hành tây : 1 củ
  • Cà rốt : 1 củ
  • Bột mì : 50g
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá trứng để rã đông. Hành tây, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.

– Nấu nước ngâm cá: đun sôi 3 chén nước, nêm 1/2m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 chén nước tương Phú Sĩ, 2 chén Giấm gạo lên men LISA® và 1 chén đường.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Tẩm cá qua bột mì rồi cho vào chiên áp chảo chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Xếp 1 lớp hành tây, cà rốt và 1 lớp cá xen kẽ nhau vào trong hộp nhựa, xếp đến khi hết cá. Đổ nước giấm đã nguội vào hộp cho ngập mặt cá, đậy nắp hộp lại, để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy cá ra dĩa, dùng chung với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá trứng tròn, mập, bụng không bị lép thì cá sẽ có nhiều trứng.

– Ngâm cá trứng 1 ngày cho thấm ăn sẽ ngon hơn.

– Nên để cá trong tủ lạnh 1 ngày trước khi dùng để cá thấm, có thể giữ trong 7 ngày.