Bắp bò xào sả ớt cơm cháy

Bắp bò xào sả ớt cơm cháy

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò 300g
  • Sả băm 2M
  • Sả cây bào mỏng 1 cây
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt băm 1m
  • Cơm trắng 1 chén
  • Đầu hành lá, ớt sừng cắt sợi, mỡ hành
  • Tiêu, đường, ngũ vị hương
  • Bột cà ri, dầu điều, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Bắp bò để tủ đá 15 phút, lấy ra cắt mỏng, ướp với 1/3m ngũ vị hương, 1/3m bột cà ri, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu điều, 1M sả băm, 1 M tỏi băm  trộn đều, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm cơm cháy: Đun 1m dầu ăn, cho cơm vào dàn mỏng, ép nhẹ để các hạt cơm dính vào nhau, hạt cơm không bị nát, khi cơm vàng xém một mặt, lật lại chiên đến khi mặt còn lại vàng, cho mỡ hành dàn đều lên.
– Đun nóng dầu ăn, cho sả bào vào chiên cho sả vàng giòn, vớt ra để riêng, tiếp tục cho ớt, tỏi, sả băm vào phi thơm, cho bắp bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, đến khi bắp bò chín vừa tới, nêm vị vừa ăn, cho sả phi, đầu hành lá và ớt sừng cắt sợi vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bắp bò ra dĩa, rắc ít tiêu, ăn kèm với cơm cháy.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Làm cơm cháy khi cơm còn nóng thì độ kết dính sẽ tốt hơn.
– Xào nhanh tay với lửa lớn để thịt bò không bị dai và ra nhiều nước.