Bánh khọt chay

Bánh khọt chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm mỡ 100g
  • Xúc xích chay 100g
  • Bột bánh xèo 200g
  • Ớt Đà Lạt xanh, đỏ 150g
  • Giá 200g
  • Đậu xanh cà ngâm hấp chín 1 chén
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Hành boaro 1 cây
  • Xà lách, rau sống và đồ chua
  • Nước cốt chanh, ớt băm, kiệu chua cắt lát, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành boaro đầu trắng cắt lát phi thơm, phần lá cắt nhỏ. Nấm mỡ cắt hạt lựu. Giá cắt ngắn 1cm.

– Ớt Đà Lạt cắt hạt lựu. Xúc xích 1/2 cắt khoanh dày 2 li, 1/2 cắt hạt lựu.  

– Pha bột bánh xèo với 200ml nước ấm, 200ml nước cốt dừa, cho 1m bột nghệ và 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen. Để 30 phút cho bột nở.

– Pha nước tương chua ngọt: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước, 1m đường, 1m nước cốt chanh, 1m ớt băm, 1M kiệu chua cắt lát. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi đầu hành boaro với 2m dầu ăn, cho nấm mỡ vào xào sơ, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, cho ớt chuông, xúc xích cắt hạt lựu xào chung và trộn đều các hỗn hợp lên. 

– Bột sau khi để nở, thêm giá và lá boaro vào.

– Chiên bánh: dùng dầu đã phi boaro cho vào khuôn, đổ bột vào, dùng muỗng nhỏ múc bớt phần bột ở giữa bánh ra để bánh mỏng và giòn lâu, thêm nấm mỡ, xúc xích, ớt Đà Lạt, đậu xanh lên trên, đặt 1 -2 miếng xúc xích cắt khoanh vào giữa, đậy vung chiên cho bánh chín. Sau đó mở vung, rưới thêm dầu vào rìa bánh, hong lửa nhẹ cho bánh giòn. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh khọt chay ra dĩa kèm xà lách, rau sống và đồ chua. Khi ăn chấm với nước tương chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Sau khi pha bột, để khoảng 30p cho bột nở, bánh sẽ ngon hơn.  

– Dùng dầu phi boa rô để chiên bánh sẽ thơm ngon.