Bánh khoai tím nhân thịt

Bánh khoai tím nhân thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt heo xay: 50g
  • Tôm đất xay: 100g
  • Khoai mỡ tím: 100g
  • Giò sống: 50g
  • Trứng cút luộc: 10 quả
  • Nấm mèo băm nhuyễn
  • Hành tím băm, hành lá
  • Tiêu, gia vị thông thường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

-Nấm mèo ướp 1m hành tím băm và 1 ít tiêu, trộn đều, cho giò sống, thịt nạc xay, tôm đất, hành tím băm, 1 ít hành lá. Nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1 ít tiêu.
– Hòa tan 30g Aji-Quick® Bột chiên Gà Giòn với 30g nước, trộn đều với khoai mỡ, hành lá. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Lấy nhân bao quanh từng quả trứng cút, sau đó bọc qua hỗn hợp khoai mỡ, nặn tròn đều tay. Đun nóng dầu ăn, cho từng viên bánh vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp món ăn ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn khoai có màu tím đẹp, trên mặt có nhiều chất nhầy là khoai ngon.

– Thoa một ít dầu ăn lên tay, khi bọc nhân sẽ không bị dính.