Bánh hến chiên

Bánh hến chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt hến: 200g
  • Cần tàu: 5 cọng
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Trứng gà: 1 quả
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Dầu ăn ,tiêu, nước mắm, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hến rửa sạch để ráo. Phi thơm hành tỏi với 1M dầu ăn, cho hến vào xào nhanh tay với lửa lớn, nêm vào 1/2M tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa, để nguội .
– Cọng cần cắt nhỏ.
– Pha bột chiên: Pha 60g Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với 55ml nước, cho tiếp  trứng vào đánh tan đều, cho hến và cọng cần vào quậy đều trước khi chiên.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Múc hỗn hợp hến cho vào vá, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo.

– Pha nước mắm: hòa tan 1M đường ,1M nước mắm và 1M nước cốt chanh, thêm 2m tỏi băm, 1/2M ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh hến ra dĩa, dùng kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho trứng vào bột giúp món ăn có vị béo nhẹ.

– Chiên chung cọng cần với hến tạo mùi thơm đặc trưng của bánh.