Xôi xoài Thái Lan

Xôi xoài Thái Lan là một trong các món ẩm thực đường phố nhất ở xứ sở chùa vàng. đây là  một món tráng miệng của nhà hàng Masterchef. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.

Muốn có một đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

Sau khi thưởng thức món xôi xoài Thái, bạn hoàn toàn có thể khám phá thế giới ẩm thực tại nhà hàng Masterchef, với thực đơn đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều món ăn đến từ nhiều đất nước, xứ sở khác nhau, thực khách có thể chọn món Thái, Món việt, món Âu, bít tết hay món HongKong.

Tại nhà hàng Masterchef, món xôi xoài Thái Lan có giá 55k, một mức giá chấp nhận được cho một món ăn đường phố đến từ Thái Lan.