Khai vị cá hồi

Khai vị cá hồi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồi xông khói cắt lát: 400g
  • Lá húng cây: 50g
  • Lá húng lủi: 25g
  • Cốt chanh: 1m
  • Lá rau bó xôi non: 200g
  • Bưởi da xanh, tách sẵn từng múi, chưa lột vỏ: 4 múi
  • Trái bơ: 1 quả
  • Bánh mì que: 2 ổ
  • Cam Mỹ: 1 quả
  • Tỏi băm nhuyễn: 1m
  • ĂN KÈM: Bánh mì Âu các loại
  • Gia vị: Bơ mặn ( để mềm) 4M , muối, tiêu, đường
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cam gọt lấy múi. Múi bưởi bẻ miếng nhỏ 2cm. Bơ trái gọt bỏ vỏ, hạt phần thịt cắt miếng 2cm dày 1cm.

– Mở lò nướng nóng 250oC. Bánh mì que cắt đôi theo chiều dọc. Trộn đều bơ với tỏi băm. Phết bơ lên mặt cắt bánh mì, nướng vàng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm xốt: Hòa tan 1m cốt chanh với 1m đường, 1/4m tiêu, 1/2m muối. Xay chung 1/2 chén Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M nước cam với lá húng cây, húng lủi và hỗn hợp gia vị đến khi nhuyễn.

Cho tất cả thành phần ra đĩa, trình bày bắt mắt, rưới xốt lên trên trước khi thưởng thức.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng kèm với bánh mì tỏi nướng giòn.

Món ăn đi kèm: Khoai tây chiên bò nướng, Súp hành tây kiểu pháp

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giữ bánh mì trong tủ đông dễ cẳt và bánh cắt không bị dính ruột bánh mì lại

– Khi làm xốt có sử dụng mayonaise thì nên hòa tan trước các gia vị để gia vị được tan hoàn toàn nước xốt sẽ đều vị hơn.